வியாழன், 7 மார்ச், 2024

கலாச்சார உணவுகள்

 கலாச்சார உணவுகள் :

நம் முன்னோர்கள் இன்று நாம் மறந்துவிட்ட அதே கலாச்சார உணவைக் கொண்டு அழகான கதைகளை உருவாக்கியுள்ளனர். ஓவ்வாயருக்கு அதியமான் நெல்லிக்காயை பரிசாக அளித்தது நாம் அனைவரும் அறிந்த கதை. இந்தப் பழம் உங்களை நீண்ட நாள் ஆரோக்கியமாக வாழ வைக்கும் திறன் பெற்றுள்ளது ஆனால் இந்த வகை பழங்களை மறந்து விட்டு இந்த பீட்சா பர்கர் மற்றும் நமது ஆரோக்கியத்தை கெடுக்கும் பொருட்களைச் சாப்பிட ஆரம்பித்து விட்டோம். எங்களால் முடியும் என்பதற்காகவே இதை நள்ளிரவில் ஆர்டர் செய்கிறோம்.

நாம் ஏன் கலாச்சார உணவை உண்ண வேண்டும்?

சாப்பிடு சாப்பிடு என்று சொன்னால் இதையெல்லாம் ஏன் சாப்பிட வேண்டும். ஏனென்றால், நாம் உண்ணும் பீட்சா பர்கரைப் போலல்லாமல், இந்த உணவில் நமது உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு உதவும் சத்துக்கள் உள்ளன. மேலும் இது மருந்தைப் போலச் சுவைப்பதற்குப் பதிலாக இனிமையாகவும் சுவையாகவும் இருக்கும், மேலும் நம் உடலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கும். ஏனெனில் மருந்துகளை வாங்கி பணத்தை வீணாக்க முடியாது. இந்திய கலாச்சார உணவே இயற்கை மருந்து.இதன் காரணமாக பர்கர் மற்றும் பீட்சா சாப்பிடுவதை விட்டுவிட்டு இந்திய கலாச்சார உணவுகளை உண்ண வேண்டும்.அதுமட்டுமல்லாமல் நம் உடல் சரியாக இல்லாவிட்டால் கலாச்சார உணவும் நமக்கு உதவும்.

இப்படி உணவுகள் உங்களுக்கு எப்படி உதவும் தெரியுமா?



கலாச்சார உணவுகளின் நன்மைகள்?

  1. இரசம் - நிறைய காய்கறிகள் சேர்த்து செய்தால் தொண்டை வலி நீங்கும்.

  2. பானி பூரி-செரிமானத்திற்கு நல்லது: புகழ்பெற்ற தெரு உணவு, மசாலா மற்றும் செரிமானத்திற்கு உதவும் பொருட்களின் கலவையுடன் வழங்கப்படுகிறது. சீரகம், சூஜி, ஜீரா தண்ணீர் ஆகியவை செரிமான நொதிகளைத் தூண்ட உதவும்.

  3. இது கருவின் எலும்புக்கூடு கட்டமைப்பின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும், மேலும் நோயெதிர்ப்பு நன்மைகளை வழங்கும். வரமிளகாய் கொண்டு தயாரிக்கப்படும் பாயாசம், ஆயுர்வேத நூல்களில் "சேவிகா" சத்தானதாகவும், பித்த-வதத்தை அமைதிப்படுத்தவும், துவர்ப்பு மற்றும் எலும்பு முறிவு குணப்படுத்தும் பண்புகளைக் கொண்டதாகவும் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.


Rithvik Sasikumar 

Grade 7 

Budding Minds International School, 

Sri annamachari street, Manimangalam, 

Chennai 600301.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

உங்கள் கருத்துகள் வரவேற்கப்படுகின்றன